Home » » Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi

Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi



Mùa thi đang đến gần, tuy nhiên ở một số nơi, nắng nóng hoành hành, khiến các thí sinh thường dễ bị mất nước nhanh gây ra ảnh hưởng đến kết quả thi. Vậy các bậc phụ huynh nên cho con ăn gì để bổ sung nước cho cơ thể, làm chậm mất nước?

Trong thực tế, các loại trái cây và rau quả chứa 90% là nước, Roberta Anding, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng Mỹ kiêm giám đốc dinh dưỡng thể thao tại Bệnh viện Nhi Texas, cho hay. Theo chuyên gia này, những thực phẩm sau giúp cung cấp nước cho cơ thể:



Dưa hấu, Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Dưa hấu là nguồn cung cấp nước tuyệt vời vì ruột đỏ của nó chứa 92% nước. Dưa hấu còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe là beta carotene, lycopene và vitamin C.

Lựu, Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Lựu là một nguồn thực phẩm chứa nhiều nước và chất chống ôxy hóa. Ăn lựu giúp bổ sung nước cho cơ thể.

Xoài, Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Bạn có thể ăn xoài mỗi ngày vì đây là thực phẩm “tưới nước” cho cơ thể. Xoài còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, giúp chống da khô.

Thịt, Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Thịt trông có vẻ không phải là thực phẩm bổ sung nước. Nhưng nó thực sự có chứa nước. Ví dụ, khoảng 100g thịt bò nướng sẽ cung cấp chừng 65ml nước cho cơ thể, theo đài CNN.

Quả bơ, Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Loại quả đặc ruột này không có vẻ gì là thực phẩm cung cấp nước cho cơ thể, nhưng ăn bơ giúp bổ sung kali, chất béo và chất xơ, giúp cơ thể giữ nước.

Táo, Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Táo là thực phẩm chứa khá nhiều nước. Một quả táo bình thường có 110ml chất lỏng, theo tổ chức phi lợi nhuận Mỹ Livestrong, một tổ chức ủng hộ bệnh nhân ung thư.

Dưa leo, Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Dưa leo cũng là một thực phẩm cung cấp nước cho cơ thể. Đây cũng là nguồn phong phú vitamin C và axít caffeic làm đẹp da.

Cải bó xôi, Thực phẩm giúp chống mất nước mùa thi


Các loại rau nhà họ cải như cải bó xôi, bông cải xanh… chứa nhiều axít alpha lipoic, chất chống ôxy hóa hòa tan trong nước và chất béo có đặc tính chống viêm.

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Home | Nhà đẹp | Trần Thạch Cao | Đá Granic | Sơn nhà| Rao Vặt | Email| ô tô | Call phone: +84987002345 | ATLĐ | Feed | Youtube | Facebook | Twitter | Google+ | Login | Register |