Home » » Nguy hiểm : Ăn độ phụ có chứa thạch cao

Nguy hiểm : Ăn độ phụ có chứa thạch cao

Với kiểu làm đậu phụ truyền thống, người ta sử dụng giấm chua hoặc nước chua của đậu để khiến chúng kết tủa.
 Với các này, lượng cái đậu kết tủa chắc chắn sẽ ít hơn so với sử dụng thạch cao tạo kết tủa. Dùng thạch cao, không những đậu phụ kết tủa nhiều hơn gấp đôi, mà còn nhanh hơn.
Thạch cao là chất có tác dụng đóng rắn nhanh, dễ keo tụ. Khi cho chất này vào nồi nấu đậu, thạch cao sẽ tác động với các chất có trong đậu giúp váng đậu nổi lên nhanh và nhiều hơn. Một số công trình nghiên cứu cho thấy, hiệu suất khi cho thêm thạch cao vào nồi nước đậu sẽ giúp người sản xuất đậu tăng được khoảng 40% váng đậu, đồng thời họ cũng sẽ thu hồi được khoảng 70 - 80% váng kết tủa để làm đậu. Trong khi không cho thạch cao, họ chỉ lấy được khoảng 30 - 40% váng đậu. Ngoài ra, việc sử dụng thạch cao trong quá trình kết tủa váng còn khiến cho các váng lấy được sẽ có kích thước hạt lớn hơn, giúp cho quá trình sản xuất đậu phụ hay tào phớ đóng bánh nhanh và dễ dàng hơn.
Vì thế nhiều cơ sở làm đậu sử dụng thạch cao cho năng suất và hiệu quả. Có điều, họ dùng thạch cao công nghiệp , lượng dùng là ước lượng tùy ý, vì thế rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Các bệnh nguy hiểm nếu ăn phải đậu phụ chứa thạch cao:
Read more »

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Home | Nhà đẹp | Trần Thạch Cao | Đá Granic | Sơn nhà| Rao Vặt | Email| ô tô | Call phone: +84987002345 | ATLĐ | Feed | Youtube | Facebook | Twitter | Google+ | Login | Register |