1. Phương pháp với tủ lạnh:
Không nên rã thịt bò đông lạnh ở nhiệt độ thường vì đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, cách tốt nhất là đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh để “xả” từ từ.
Thông thường, 1kg thịt bò cần 24 giờ để mềm hoàn toàn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, có thể chia khối thịt thành những phần nhỏ hơn.
Tuy mất nhiều thời gian, nhưng rã đông với tủ lạnh là phương pháp an toàn nhất. Với cách rã đông này bạn có thể dùng phần còn lại của miếng thịt bò trong vòng 1-2 ngày nữa với điều kiện cho miếng thịt dư trở lại vào tủ đông.
Read more »
0 nhận xét:
Post a Comment